NHÀ THẦU CHUYÊN THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

NHÀ THẦU THI CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI MIỀN NAM

NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI TP HCM

Áp dụng hướng 5 xu hướng hiện đại hóa khi xây nhà xưởng mới hiện nay

THI CÔNG NHÀ THÉP DÂN DỤNG
Hiện nay, với sự biến đổi của tình hình kinh tế, thị trường thuê nhà xưởng ngày càng sôi động và phát triển không ngừng. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu xây nhà xưởng mới để sản xuất kinh doanh.

HOTLINE
0984 492 358

EMAIL
info@nhaxanhvn.com

Áp dụng hướng 5 xu hướng hiện đại hóa khi xây nhà xưởng mới hiện nay
634 Lượt xem

     Hiện nay, với sự biến đổi của tình hình kinh tế, thị trường thuê nhà xưởng ngày càng sôi động và phát triển không ngừng. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu xây nhà xưởng mới để sản xuất kinh doanh. Việc xây dựng những nhà xưởng theo cách giảm thiểu tối đa chi phí, tiện dụng và phù hợp với túi tiền là những yêu cầu cơ bản.

 

     Tuy nhiên để nâng tầm nhà xưởng, thì việc nắm được những xu hướng vàng khi xây nhà xưởng tiêu chuẩn cũng cần thiết không kém. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những xu hướng vàng nên có khi xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn mới.

 


Áp dụng hướng 5 xu hướng hiện đại hóa khi xây nhà xưởng mới hiện nay


1. Chú trọng hệ sinh thái khi xây nhà xưởng mới

 

     Đứng trước vấn đề ô nhiễm môi trường trong thế giới hiện đại, việc xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn có hệ sinh thái là một bước đi táo bạo và đáng khích lệ. Nhà xưởng khu công nghiệp luôn kèm bụi bẩn, về lâu sẽ khiến không khí xung quanh bị ô nhiễm.  Vì vậy, sự ra đời của nhà xưởng hệ sinh thái tạo nên khu công nghiệp xanh là điều tất yếu.

 

     Thiết kế nhà xưởng hệ sinh thái sẽ tạo sự thoáng đãng, thoải mái nhờ thiết kế xanh – sạch – đẹp. Giải pháp cho kiểu nhà xưởng này là trồng nhiều cây xanh ở các diện tích công cộng. Đồng thời, triển khai đầu tư các hạng mục xử lý nước thải, rác thải. Có như vậy, DN mới tạo nên môi trường an toàn và sạch đẹp cho xưởng sản xuất. 

 

2. Tối ưu diện tích, quy mô

 

     Một trong những kiểu nhà xưởng tối ưu diện tích quy mô được các nhà đầu tư quan tâm là nhà xưởng cao tầng. Đất ngày càng lên giá và khan hiếm. Vì vậy xu hướng nhà xưởng cao tầng là một giải pháp tối ưu cho DN. Mô hình xây dựng này giúp giải quyết bài toán về chi phí. Kèm theo đó thời gian xây dựng cũng được rút ngắn lại.

 

     Thông thường những dự án mô hình nhà xưởng cao tầng sẽ có chiều cao trần từ 3.5 - 4.5 m. Ngoài ra, tải trọng sàn sẽ dao động từ 600kg - 1 tấn/m2. Như vậy, mô hình này vừa tối ưu quỹ đất vừa đảm bảo bố trí các máy móc, thiết bị nặng trong nhà xưởng một cách tốt nhất.

 

 

3. Tích hợp đầy đủ các phòng chức năng

 

     Các nhà xưởng công nghiệp hiện đại ngày nay, đã bắt đầu chú trọng đến văn phòng làm việc tại nhà xưởng. Trong đó, các mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều. Tích hợp nhiều phòng chức năng giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân viên. Những tiện nghi có thể kể đến bao gồm nhà ăn cho người lao động, phòng nghỉ ngơi hay căn tin nhỏ,...

 

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

     Hiện nay, xu hướng khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường đang rất được ưa chuộng. Xu hướng này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo trong việc kết hợp giữa hệ sinh thái và mô hình nhà xưởng sản xuất. Tiêu biểu như việc hạn chế dùng bóng đèn hay các thiết bị điện trong nhà xưởng. Thay vào đó là hệ thống tôn, nhựa trong hoặc cửa sổ lớn bằng kính.

 

     Với mục đích lấy ánh sáng mặt trời chiếu sáng và kết hợp cùng hệ thống thông gió hiệu quả. Điều này nhằm tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. 

 

5. Tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế

 

     Trong xu hướng xây nhà xưởng mới, các nhà đầu tư không chỉ mong muốn có được một sản phẩm đơn thuần nhằm mục đích “che nắng che mưa” và mang lại lợi ích kinh tế. Họ đáng hướng tới một công trình phải có được tính mỹ thuật cao, tinh tế trong thiết kế. Chính vì vậy các chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn tôn tường với sóng tôn cao, khi lắp đặt không thấy vít mà vẫn đảm bảo độ bền. Những nhà xưởng tiêu chuẩn hiện nay đang dần hoàn thiện về chức năng và thiết kế.

 

     Bên cạnh đó, việc sử dụng các chi tiết diềm mái, diềm trang trí... để tạo tính thẩm mỹ cho công trình cũng rất được ưa chuộng. Và kết hợp với nghệ thuật phối màu giữa các hệ thống sản phẩm này không chỉ tạo ra sự cộng hưởng hài hòa màu sắc mà còn tạo nên vẻ đẹp công trình lâu bền với thời gian.

 

     Như vậy, với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, yêu cầu chất lượng xây nhà xưởng mới cũng đòi hỏi nâng tầm. Nắm trước được xu hướng mới sẽ giúp nhà đầu tư có những bước kinh doanh đột phá hơn. 

Đóng
Nhắn tin ngay với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Về đầu trang